ขอแนะนำ Sex Toy ที่ได้รับความนิยมและหาง่ายในท้องตลาดมาฝากกันค่ะ

สวัสดีค่า วันนี้บ้านยาทนของเรา ขอแนะนำ Sex Toy สำหรับมือใหม่ เรามีวิธีการเลือกซื้อ และวิธีทำความสะอาดมาฝากด้วยค่ะ

         Sex Toy ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้เรามีความสุขทางเพศได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องรอให้คนอื่นมาสนองความต้องการให้กับเรา การมีความสุขทางเพศเป็นเรื่องปกติ และไม่ใช่เรื่องที่น่าอายแต่อย่างใด ทำให้ปัจจุบันนี้มีสินค้าเกี่ยวกับ Sex Toy ออกมาสนองความต้องการให้กับเราทุกรูปแบบ โดยเราจะเห็นได้ว่าการมีความสุขทางเพศด้วย Sex Toy เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัดความชอบและไลฟ์สไตล์ ทั้งนี้ เราควรคำนึงถึงความปลอดภัย ความสะอาด และคุณภาพของ Sex Toy ที่เราใช้ว่าปลอดภัยสำหรับการใช้งานหรือไม่? เพื่อให้เราสามารถมีความสุขทางเพศด้วยตัวเองได้ทุกวันอย่างไร้ความกังวล สำหรับมือใหม่ที่อยากรู้ว่าควรเลือก Sex Toyแบบไหน  มันมีข้อดีหรือข้อควรระวังอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า

บ้านยาทนขอแนะนำเซ็กส์ทอย ที่ได้รับความนิยมและพบได้ง่ายตามท้องตลาดมีดังนี้

 – ไวเบรเตอร์ ( Vibrator )

         ไวเบรเตอร์เป็นเซ็กส์ทอยประเภทหนึ่ง ที่ใช้สำหรับการนวดหรือช่วยตัวเอง โดยใช้การสั่นเพื่อช่วยกระตุ้นจุดกระตุ้นอารมณ์เพื่อให้สามารถถึจุดสุดยอดได้ โดยปกติแล้ว Vibrator จะเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงมากกว่า แต่ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ช่นกัน Vibrator มีอยู่มากมายหลายประเภทจากการสำรวจพบคนเลือกซื้อเซ็กซ์ทอยชนิดนี้ถึงร้อยละ 54 ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาให้เลือกหลายชนิด แต่ที่อินเทรนด์เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ Plug-in Cylindrical เป็นไวเบรเตอร์ที่ป็อบปูล่าที่สุด รูปร่างลักษณะเหมือนอวัยวะเพศชายมากๆ ส่วนหัวกลมมนและอ่อนนุ่ม บางรุ่นก็มีส่วนที่ยื่นออกมาด้วย เพื่อสอดใส่หรือกระตุ้น จี-สปอร์ต และยังมีอีกหลายรูปแบบที่เป็นที่นิยม เช่น ไวเบรเตอร์ที่ทำหน้าที่คล้ายนิ้วมือ ( Finger Massager ) รูปกระต่าย ( Rabbit-Style ) รูปกระสุน ( Bullet ) และอีกหลายชนิด ส่วนใหญ่ใช้แบตเตอรี่ ควบคุมด้วยปุ่มกด ( Remote Control ) 

        ในการใช้งาน ผู้ใช้จะเหน็บหรือวางไวเบรเตอร์ไว้บริเวณที่ไวต่อความรู้สึกทางเพศ เช่น คริสตอริสช่องคลอด ทวารหนัก องคชาต เพื่อกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ หรือทำให้ถึงจุดสุดยอด

        จุดเด่นของ Vibrator คือช่วยให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น รวมถึงผู้หญิงที่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดได้ก็สามารถมีความสุข ถึงจุดสุดยอดได้จากตัวช่วยเหล่านี้

Vibrator ช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้น

         การช่วยตัวเองนั้นเป็นวิธีการผ่อนคลายความเครียดของร่างกาย และ Vibrator ก็เป็นผู้ช่วยชั้นดีเลยล่ะค่ะ การสั่นของ Vibrator จะช่วยกระตุ้นอารมณ์และทำให้ถึงจุดสุดยอดได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การมีเซ็กส์ของพวกคุณก็จะดีขึ้นเพราะ Vibrator อีกด้วย และเมื่อได้รับความสุขจากการมีเซ็กส์ และได้ผ่อนคลายความเครียดของร่างกาย ก็จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

Vibrator อาจสามารถช่วยฟื้นฟูช่องคลอดได้

         ปัญหาช่องคลอดแห้งและฝ่อ เนื่องจากการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) อาการนี้อาจทำให้เกิดความเจ็บปวดขณะมีเซ็กส์ได้ เพราะมีสารหล่อลื่นไม่เพียงพอ ไวเบรเตอร์นั้นสามารถใช้เพื่อช่วยรักษาความยืดหยุ่นของช่องคลอด  และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้มาหล่อเลี้ยงบริเวณช่องคลอดได้อีกด้วย

– ดิลโด้ ( Dildos)
       

         ดิลโด้ คือ เซ็กส์ทอยที่มีลักษณะเป็นแท่ง มักถูกออกแบบมาให้คล้ายกับองคชาตเพื่อสอดใส่ช่องคลอดหรือทวารหนักเพื่อกระตุ้นให้เกิดความสุขทางเพศ เป็นเครื่องที่มีความนิยมอย่างมาก ในผู้ชาย ผู้หญิง คู่เกย์หรือเลสเบี้ยนโดยนิยมเลือกซื้อร้อยละ 21 เพราะดิลโด้มีวิธีการใช้ที่ง่าย บางชนิดอาจมีลักษณะโค้งเพื่อให้สามากระตุ้น G-spot ได้ตรงจุด ดิลโด้อาจมีลักษณะผิวขรุขระ ทำจากวัสดุหลายอย่าง เช่น ซิลิโคน พลาสติก แก้ว โลหะรถ

         การใช้ดิลโด้ นอกจากเพื่อความสุขทางเพศแล้ว บางครั้งยังเพื่อรักษาปัญหาสุขภาพของผู้หญิง เช่น ภาวะช่องคลอดหดเกร็ง การรัดเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกราน ซึ่งทำให้มีผู้หญิงบางคนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้

คำแนะนำในการใช้ ดิลโด้ 

         แนะนำให้ใช้ขนาดที่เราชอบ แต่พอดีกับตัวเองมากที่สุด เลือกจากเล็กไปใหญ่ ส่วนฟังก์ชั่นสั่นหรือไม่สั่น ก็แล้วแต่เราชอบค่ะ ในเรื่องวัสดุก็อาจเลือกจากนิ่มไปอ่อน เช่น ดิลโด้ที่ทำจากซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ก่อน และสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้ตำแหน่ง แนะนำให้เลือกดิลโด้แบบมีตัวดูดกับพื้นผิว เนื่องจากสามารถใช้ติดกับผนังหรือพื้นได้ โดยจะช่วยให้เราขยับไปตำแหน่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น สำหรับผู้ที่เคยใช้แล้ว ให้เราหาตำแหน่งที่เราถนัด ไม่เมื่อย ขาไม่ชา จากนั้นก็สอดใส่ตามถนัด 

          อาจเริ่มจากการสอดใส่เข้าไปแบบสั้นและตื้น ก่อนค่อย ๆ เพิ่มความลึกตามลำดับ โดยควรใช้ร่วมกับสารหล่อลื่นด้ว

จี-สปอร์ต ทอย ( G-spot Toy )

         จี-สปอร์ต ทอย คือ เซ็กส์ทอยที่ถูกออกแบบมาเพื่อกระตุ้นจุดกระสันของผู้หญิง หรือจี-สปอร์ตโดยตรง โดยจี-สปอร์ตเป็นจุดศูนย์รวมประสาท อยู่บริเวณผนังช่องคลอดด้านหน้า กึ่งกลางระหว่างกระดูกหัวเหน่าและปากมดลูก
         จี-สปอร์ต ทอย เป็นแท่งคล้ายกับดิลโด้ และโค้งงอเล็กน้อย เพื่อให้สอดรับกับตำแหน่งของจี-สปอร์ตเมื่อสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด ข้อแตกต่างสำคัญของจี-สปอร์ต ทอย และดิลโด้ คือ จี-สปอร์ต ทอย ถูกออกแบบมาเพื่อกระตุ้นความรู้สึกทางเพศบริเวณจี-สปอร์ตโดยตรง และไม่เหมาะนำไปใช้งานบริเวณอื่น เช่น ทวารหนัก ในขณะที่ดิลโด้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้กับอวัยวะส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ด้วยนอกจากนี้ จี-สปอร์ต ทอย บางชิ้นยังสามารถสั่นได้โดยใช้แบตเตอรี่ เช่นเดียวกับไวเบรเตอร์การถูกกระตุ้นที่ จี-สปอร์ต สามารถทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้อย่างสมบูรณ์ แต่น้อยคนจะทำอย่างนี้ได้ เนื่องจากกระตุ้นไม่ถูกจุด หรือการออกแรงกดไม่เต็๋มที่ จึงมีการออกแบบไวเบรเตอร์สำหรับกระตุ้น
จี-สปอร์ตโดยเฉพาะที่เพียงแค่สอดเข้าไปในช่องคลอด ก็ใช้งานได้ทันที

วิธีใช้ จี-สปอร์ต ทอย

         เป็นเครื่องที่ใช้ทั้งภายนอก รอบๆผิวหนัง หรือตามจุด Sensitive สามารถสอดใส่ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับพกพา และรูปร่างหน้าตาก็ไม่ปกติทั่วไป มีเสียงที่เบา และใช้งานได้หลายจุดประสงค์

วิธีเลือกซื้อเซ็กซ์ทอยให้ปลอดภัย 

 1. เลือกชนิดที่ตรงกับความต้องการ 
 2. หากต้องการไวเบรเตอร์ ต้องเลือกชนิดเฉพาะจุดที่ต้องการสั่นสะเทือน เช่น ปุ่มกระสัน จุดจี-สปอร์ต ทวารหนัก
 3. เลือกที่ปลอดภัย ซึ่งมักมีราคาที่สูง เซ็กซ์ทอยที่ปลอดภัยมักทำด้วยซิลิโคนเกรดการแพทย์ ยังมีหลายชนิดทำด้วยแก้ว ไม้ ยาง สเตนเลสสตีล พลาสติก ชนิดที่ดีต้องไม่แตกหัก เสื่อมเร็ว หรือมีสารเคมีที่อาจเป็นพิษต่อร่างกาย
 4. เลือกที่ทำความสะอาดง่าย เซ็กซ์ทอยที่ทำด้วยซิลิโคน แก้ว สเตนเลส อาจล้างน้ำสบู่ เช็ดแอลกอฮอล์ได้ ต้มได้ บางอย่างต้มไม่ได้ เช่น พลาสติก ยาง บางอย่างทำความสะอาดยาก เช่น ชนิดมีรูพรุน
 5. หากมีคู่รัก ควรปรึกษากันก่อนเลือก นอกจากได้ชนิดที่ถูกใจ ทำให้ชีวิตรักมีความสุขสมมากขึ้น ยังป้องกันการเข้าใจผิดของคู่รักว่าไม่พอใจในชีวิตรักจึงแสวงหาเซ็กซ์

สำหรับวิธีการทำความสะอาดเซ็กส์ทอยอาจมีความแตกต่างกันตามวัสดุที่ใช้ผลิต ดังนี้

 • แก้ว ควรล้างด้วยน้ำเปล่าและสบู่
 • สแตนเลสสตีล ทำความสะอาดโดยการต้มในน้ำเดือด หรือแช่ในน้ำซึ่งผสมผลิตภัณท์ฟอกผ้าขาว 10 เปอร์เซ็นต์ ในกรณีเป็นเซ็กส์ทอยแบบใช้ไฟฟ้า ให้เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่
 • พลาสติก ล้างด้วยน้ำเปล่าและสบู่เพื่อฆ่าเชื้อ
 • ซิลิโคน ควรล้างด้วยน้ำเปล่าและสบู่ฆ่าเชื้อ หรือต้มเป็นเวลา 5-10 นาที สำหรับเซ็กส์ทอยไฟฟ้า ควรทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่
 • ยาง อาจทำความสะอาดได้ยาก ทั้งนี้ เวลาใช้งาน ควรใช้ร่วมกับถุงยางอนามัย

 คำแนะนำในการใช้เซ็กซ์ทอยอย่างเหมาะสม

         เรื่องของความถี่และระยะเวลาการใช้เซ็กซ์ทอยที่เหมาะสมนั้นไม่ได้มีกำหนดระยะเวลาที่ตายตัว แล้วแต่ความพอใจ แต่ในงานวิจัยพบว่าประมาณ 1 ใน 4 มีการใช้เซ็กซ์ทอยสัปดาห์ละครั้ง, เดือนละครั้ง และใช้หลายๆ เดือนต่อครั้ง ส่วนรายงานจากผลวิจัยที่เหลือคือนานเป็นปีใช้ที หรือบางคนก็เก็บไว้ให้อุ่นใจเล่นๆ ดังนั้นการใช้งานเซ็กซ์ทอยจึงมักขึ้นอยู่กับความพอใจ

ข้อเสียของการใช้เซ็กซ์ทอย

         การใช้เซ็กซ์ทอยบ่อยหรือใช้นานเกินไปพบว่ามีข้อเสีย เช่น การถลอก หรือทำให้เกิดอาการชา หรือเจ็บบริเวณที่ใช้งาน มีรายงานอีกว่าหากใช้แล้วค้างไว้ข้างในมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอาการอักเสบตกขาวตามมา หากใช้เซ็กซ์ทอยที่ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นอย่างดีก็เสี่ยงจะเกิดเชื้อโรคด้วยเช่นกัน

ใครบ้างที่เหมาะสมกับการใช้เซ็กซ์ทอย

         อันที่จริงการใช้เซ็กซ์ทอยไม่มีอายุที่เหมาะสม เพราะทุกเพศล้วนมีความต้องการทางเพศสามารถใช้เซ็กซ์ทอยได้ แต่การเลือกซื้อในบางประเทศที่ถูกกฎหมายอาจมีกำหนดอายุไว้ว่าอายุเท่าไรถึงจะซื้อเซ็กซ์ทอยได้ มีตัวเลขสถิติงานวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริการายงานว่า คนที่ใช้เซ็กซ์ทอยมีในทุกเพศทุกวัย แต่ช่วงอายุที่นิยมใช้มากที่สุดคือ 26-35 ปี

การใช้เซ็กซ์ทอยมีประโยชน์หรือไม่

         เซ็กซ์ทอยไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะการสำเร็จความใคร่เท่านั้น ยังสามารถลดอาชญากรรม การข่มขืนอนาจาร และยังถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการแพทย์บำบัดปัญหาทางเพศด้วย นอกจากนั้นการที่ได้ใช้เซ็กซ์ทอยเป็นหนึ่งในการดูแลตนเองให้มีความสุขทางเพศ นับเป็นการผ่อนคลายความเครียด ทำให้อารมณ์ดี สุขภาพจิตดี บุคลิกดีอีกด้วย แต่ก็อย่าลืมว่าเซ็กซ์ทอยเป็นเพียงอุปกรณ์เสริมเพื่อความสุขในชีวิต ไม่ถึงกับขาดไม่ได้ เลือกใช้ตามรสนิยม งบประมาณ และความพอใจ

ข้อควรระวังในการใช้เซ็กซ์ทอย

 1. ต้องระวังอันตรายจากการเลือกวัสดุที่ไม่เหมาะสม ขนาดใหญ่ไป มีคม แตกง่าย มีสารเคมีเป็นพิษ แพ้วัสดุที่ใช้ได้ง่าย สั่นรุนแรงเกินไป
 2. ระวังการบาดเจ็บจากการใช้เซ็กซ์ทอย เช่น ถลอก ชา เพราะสั่นสะเทือนมากไป
 3. ตรวจสอบเซ็กซ์ทอยก่อนใช้ว่าใช้ได้ ไม่สั่นแรงเกินไป หรือแบตเตอรี่หมด เซ็กซ์ทอยที่มีรอยแตก มีรูพรุนสะสมความสกปรก ผิวหลุดลอก มีกลิ่น มีคราบ ไม่ควรใช้
 4. ไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่น เพราะอาจจะติดเชื้อได้
 5. Safe Sex หากต้องใช้ร่วมกัน เช่น Dildos ที่สอดใส่ได้สองข้าง ควรสวมถุงยางอนามัย ใช้แล้วเปลี่ยนถุงยางเพราะอาจเกิดสลับข้างกันได้
 6. ในกรณีที่สอดใส่ทวารหนัก ไม่ควรกลับมาสอดใส่ทางช่องคลอด เพราะอาจจะเกิดการติดเชื้อทำให้ช่องคลอดอักเสบ
 7. ควรมีการทำความสะอาดอย่างถูกต้องสม่ำเสมอ เพราะจะเป็นแหล่งติดเชื้อ ทำให้เกิดปากช่องคลอดและช่องคลอดอักเสบ ทางเดินปัสสาวะอักเสบ อุ้งเชิงกรานอักเสบ จากการติดเชื้อโรคธรรมดาที่ผิวหนัง เชื้อโรคตัวร้ายในช่องคลอด หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หนองในแท้ หนองในเทียม เริม หูดหงอนไก่ เอชพีวีไวรัส

** บ้านยาทนของเรามีเจลนวดเพิ่มขนาด ยาอึด ยาทนหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งใช้ส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ ปลอดภัยใช้ได้บ่อยตามต้องการค่ะ

***  เจลหล่อลื่นนำเข้าจากญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นหอมผลไม้อ่อนๆถึง 4 กลิ่น (สตอเบอรี่ พีช องุ่น บลูเบอรี่) เนื้อเจลเสมือนเมือกที่อยู่ในช่องคลอดเลยค่ะ ทักไลน์มาคุยกันได้นะคะ