ทำไมเวลามีเซ็กส์ถึงมีเสียงลมที่คลายเสียงตด ?

ทำไมเวลามีเซ็กส์ถึงมีเสียงลม ?

         การมีเสียงลมที่คล้ายกับเสียงตดออกมาจากช่องคลอด ที่เรามักจะเรียกกันว่า จิ๋มตด จิ๋มเรอ ถือเป็นเรื่องปกติที่พบได้บ่อยในขณะมีเพศสัมพันธ์แทบจะทุกคู่

         จิ๋มตด จิ๋มเรอ เป็นอาการซึ่งเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดมีการหดและขยายตัว จึงทำให้อากาศจากภายนอกเข้าไปอยู่ภายในช่องคลอด การมีเสียงลมออกมาระหว่างมีเพศสัมพันธ์ โดยเฉพาะเพศสัมพันธ์ในบางท่า โดยท่าที่พบได้บ่อยคือ doggy style ซึ่งเป็นท่าที่ศรีษะผู้หญิงอยู่ต่ำกว่าก้น ดังนั้นเวลาโน้มตัวลง ลมก็จะเข้าไปในเวลานั้น ท่านี้จึงเป็นท่าที่มีโอกาสพบได้บ่อยที่สุด

         อาการจิ๋มตด จิ๋มเรอ พบได้บ่อยในผู้หญิงที่มีช่องคลอดหลวมเนื่องจากใช้งานบ่อยครั้ง และต่อเนื่องยาวนานโดยจะพบในผู้หญิงทุกวัย โดยเฉพาะผู้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตร การตั้งครรภ์หลายครั้ง สามารถส่งผลให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนและเสื่อมสมรรถภาพได้

         ซึ่งถ้าพบอาการเหล่านี้ ก็เป็นสัญญาณให้ต้องเริ่มดูแลจิ๊มิ๊อย่างจริงจัง เพราะผลที่ตามมาจากความหย่อนคล้อยเหล่านี้สามารถทวีความรุนแรงได้ในอนาคต จนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ เช่น อาการปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงความสุขทางเพศกับคนรักลดน้อยลง พอเรื่องบนเตียงมีปัญหา ก็อาจจะส่งผลให้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักมีปัญหาได้

        แต่ในทางกลับกันก็มีผู้เชี่ยวชาญให้เหตุผลว่า เสียงดังกล่าวนี้เป็นเครื่องหมายที่แสดงว่าทั้งคู่กำลังมีความสุขกับเซ็กส์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้หญิงมีอารมณ์ร่วมมากและเมื่อน้ำหล่อลื่นออกมามาก จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างสอดเข้าสอดออก ทำให้มีเสียงลมได้ ไม่ได้เกิดจากช่องคลอดหลวม แม้ในสาวที่บริสุทธิ์ก็เกิดเสียงนี้ขึ้นได้

บ้านยาทนของเรามีวิธีพิชิตจิ๋มตด จิ๋มเรอ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้คุณผู้หญิงมาฝาก

  1. ฝึกขมิบช่องคลอด

         การฝึกขมิบช่องคลอด สาวๆสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและผนังช่องคลอดของสาวๆ ซึ่งหากเราทำเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้ช่องคลอดกระชับมากขึ้น เวลาที่ทำกิจกรรมบนเตียงก็จะลดปัญหาจิ๋มตด หรือลมมออกทางช่องคลอดได้

วิธีขมิบกล้ามเนื้อที่ถูกต้อง

  • ขมิบกล้ามเนื้อรอบ ๆ ช่องคลอด โดยไม่เกร็งหน้าท้องและหลัง หายใจเข้า ออกลึกๆ นับ 1-10 แล้วคลายออก นับเป็น 1 ชุด ทำเรื่อยๆทั้งวัน นึกได้เมื่อไหร่ก็ทำไม่ว่าเราจะ นั่ง นอน ยืน เดิน
  1. ออกกำลังกาย เน้นบริเวณกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง
  2. การรีแพร์เพื่อกระชับช่องคลอด ซึ่งสามารถรับรู้ถึงความกระชับได้ทันที