อยากเล่นจ้ำจี้กับแฟนตอนท้อง ทำอย่างไรดีจึงจะปลอดภัยต่อลูกน้อยในครรภ์

ระหว่างตั้งครรภ์มีเซ็กส์ได้หรือไม่ หากมีแล้วจะเป็นอัตรายต่อลูกในท้องหรือปล่า ?

ในขณะที่ตั้งครรภ์ คุณแม่จะมีระดับฮอร์โมนในร่างกายพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณเต้านมและอวัยวะเพศสูงมากขึ้นตามไปด้วย จึงเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่จะเกิดอารมณ์ทางเพศมากขึ้นค่ะ คุณพ่อ คุณแม่หลายๆคู่ อาจมีความกังวลว่า หากเราอยากเล่นจ้ำจี้กันในช่วงนี้ จะปลอดภัยต่อลูกน้อยในท้องหรือไม่ เวลาคุณแม่ถึงจุดสุดยอดจะเป็นอันตรายหรือเปล่า สามารถมีเซ็กส์กันได้ตั้งแต่อายุครรภ์กี่เดือนถึงกี่เดือน และมีเซ็กส์ท่าไหนจึงจะปลอดภัยค่ะ

การเสร็จหรือถึงจุดสุดยอด

การถึงจุดสุดยอดถือเป็นหนึ่งในสุดยอดความปรารถนาสำหรับการมีเซ็กซ์ เพราะความเสียวนั้นนอกจากจะสร้างความสุขสมทางเพศให้กับคุณแม่แล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตใจ มีส่วนช่วยคลายความเครียดที่อาจเกิดขึ้นในช่วงตั้งครรภ์เนื่องจากการแปรปรวนของฮอร์โมนในร่างกายค่ะ

คุณแม่บางท่านเลือกที่จะสำเร็จความใคร่ด้วยการช่วยตัวเอง ซึ่งสามารถทำได้และมีความปลอดภัย หากการช่วยตัวเองในแต่ละครั้งคุณแม่คำนึงถึงความสะอาดเป็นหลักค่ะ

อายุครรภ์ที่ปลอดภัย หากคุณแม่ต้องการมีเพศสัมพันธ์

คุณแม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ที่นุ่มนวล ทะนุถนอมได้ตั้งแต่เริ่มไปจนตลอดการตั้งครรภ์เลยค่ะ เนื่องจากทารกจะมีถุงน้ำคร่ำห่อหุ้มอยู่ จึงช่วยป้องกันอันตรายต่างๆ ไม่ให้เกิดกับลูกน้อยได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วในช่วงไตรมาสแรกและไตรมาสที่สามของการตั้งครรภ์ คุณแม่จะมีความต้องการทางเพศลดลง เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งในช่วงที่สอง (4-6 เดือน) คุณแม่จะพร้อมและมีความต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้นค่ะ (ยกเว้นในบางกรณีที่คุณหมอมีคำสั่งห้ามค่ะ)

เซ็กส์แบบไหนจึงจะปลอดภัยต่อลูกน้อยในครรภ์

การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการตั้งครรภ์ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกท่วงท่าที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของคุณแม่เป็นหลัก เพราะจะทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัย บ้านยาทนของเราขอแนะท่วงท่าที่น่าสนใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่มาฝากค่ะ

  • เริ่มต้นด้วยให้คุณพ่อนั่งบนเก้าอี้หรือบนเตียง แล้วให้คุณแม่นั่งทับด้านบน ค่อยๆโยก ช้าๆ เบาๆ ค่ะ
  • เปลี่ยนท่าบ้าง โดยให้คุณแม่นอนหงายบนเตียงนุ่มๆ แล้วให้คุณพ่อหาหมอนมารองบั้นท้าย หลัง สะโพก ต้นคอ ศรีษะให้คุณแม่ จากนั้นให้คุณพ่อเข้าหาคุณแม่แล้วเริ่มสอดใส่อย่างนุ่มนวลได้เลยค่ะ
  • หากคุณแม่อยากตื่นเต้น ก็ให้คุณพ่อเปลี่ยนเป็นคนนอนหงายสบายๆ แล้วคุณแม่ขึ้นมานั่งบนตัวคุณพ่อแทน จากนั้นก็โยกๆ อย่างช้าๆไปตามจังหวะได้เลยค่ะ แต่หากรู้สึกเจ็บควรหยุดทันทีนะคะ
  • ลองเปลี่ยนท่าเป็นตะแคงข้างบ้างนะคะ ให้คุณพ่อใช้หมอนรองท้องคุณแม่ จากนั้นก็โอบกอด สอดใส่จากทางด้านหลัง ท่านี้คุณพ่อจะสอดใส่ได้ลึกด้วยค่ะ

สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาสุขภาพและเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด มีภาวะรกเกาะต่ำ มีเลือดออกทางช่องคลอด คุณควรปรึกษาแพทย์และในกรณีแบบนี้แพทย์จะแนะนำให้งดกิจกรรมทางเพศไปก่อน เนื่องจากการถึงจุดสุดยอดมีโอกาสที่ปากมดลูกจะนิ่มลง และกระตุ้นให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

 

** บ้านยาทนของเรามีเจลนวดเพิ่มขนาด ยาอึด ยาทนหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งใช้ส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติ ปลอดภัยใช้ได้บ่อยตามต้องการค่ะ

***  เจลหล่อลื่นนำเข้าจากญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นหอมผลไม้อ่อนๆถึง 4 กลิ่น (สตอเบอรี่ พีช องุ่น บลูเบอรี่) เนื้อเจลเสมือนเมือกที่อยู่ในช่องคลอดเลยค่ะ ทักไลน์มาคุยกันได้นะคะ