ผู้ชายหลั่งเร็วเกิดจากอะไร มารู้จักสาเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ เสร็จกิจก่อนเวลาอันควร และเข้าใจอาการหลั่งเร็วให้ดีมากขึ้น

การหลั่งเร็ว ( premature ejaculation ) คือปัญหาระดับชาติของผู้ชายที่ต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็ว !!

            การหลั่งเร็วหรือที่ผู้คนชอบพูดว่า นกกระจอกไม่ทันกินน้ำบ้าง เรือล่มปากอ่าวบ้าง เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในผู้ชายทุกช่วงอายุ ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสมรรถภาพทางเพศในแต่ละคน ทำให้ผู้ชายหลายคนเป็นกังวลและไม่กล้าที่จะไปปรึกษาแพทย์

อะไรที่เป็นตัวบ่งบอกว่าคุณหลั่งเร็ว ?

            อาการหลั่งเร็ว คือภาวะที่ไม่สามารถควบคุมการหลั่งให้นานพอที่จะรอให้อีกฝ่ายถึงจุดสุดยอดไปพร้อมกัน ซึ่งฝ่ายชายนั้นสามารถถึงจุดสุดยอดได้ในเวลาเพียง 2-3 นาที ซี่งเร็วกว่าฝ่ายหญิงที่ต้องใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการถึงจุดสุดยอดซึ่งเป็นความผิดปกติที่ผู้ชายทุกคนสามารถพบเจอ โดยส่วนใหญ่มักส่งผลกระทบในเรื่องเกิดอาการหลั่งตั้งแต่ก่อนการสอดใส่ หรือหลั่งในช่วงระยะเวลาแค่สั้น ๆ, ควบคุมการหลั่งไม่ได้ ไปจนถึงทำให้กังวลและไม่มีความสุขเวลามีเพศสัมพันธ์

สาเหตุของอาการหลั่งเร็ว

 1. ระดับของสารเซโรโทนิน (Serotonin)

         เซโรโทนิน (Serotonin) คือ สารชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อระบบประสาท หากเรามีระดับ Serotonin ที่สมดุลจะช่วยปรับความรู้สึกและมีผลต่ออารมณ์ไปในทางบวก เช่น ความสุข ความสงบ ใจเย็น มีสมาธิ อารมณ์คงที่ไม่หวั่นไหวง่าย  ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อการใช้ชีวิตอยู่ไม่น้อย  ในทางกลับกันเมื่อระดับ Serotonin ต่ำกว่าปกติอาจส่งผลให้อารมณ์ขุ่นมัว อ่อนไหว เศร้าง่าย รู้สึกกังวล โมโหง่าย ไม่มีสมาธิ ส่งผลให้การตัดสินใจและการจดจำแย่ลง ถ้าหากระดับ Serotonin อยู่ในระดับต่ำเป็นเวลานานอาจเพิ่มความเสี่ยงของปัญหาด้านอารมณ์และความรู้สึก โรควิตกกังวล โรคเครียด โรคสมาธิสั้น  และโรคกลัว (Phobias)   รวมถึงอารมณ์ทางเพศและการหลั่งของผู้ชาย โดยถ้ามีสารดังกล่าวในสมองมาก ผู้ชายจะเสร็จยากขึ้น แต่ถ้ามีปริมาณน้อยจะทำให้มีอาการหลั่งเร็วเกิดขึ้น

อาหาร 6 ชนิดที่สามารถช่วยเพิ่มสารเซโรโทนิน (สารแห่งอารมณ์ )

 1.  ไข่ มีกรดอมิโนไอโซลิวซีน และฟีนิลอะลานิล ช่วยลดอาการซึมเศร้าได้
 2.  ชีส เป็นแหล่งของกรดอมิโน ทริปโตเฟนไลซีน เมไทโอนีน ช่วยให้นอนหลับสนิท
 3.  สับปะรด มีสารเซโรโทนินสูง ช่วยลดความเครียด รู้สึกผ่อนคลาย
 4.  เต้าหู้ อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมีโนทริปโตเฟน
 5.  แซลมอนช่วยลดคอเลตเตอรอล ความดันโลหิต แหล่งกรดไขมันโอเมก้า 3
 6.  ถั่วและธัญพืช เป็นอาหารที่มีไฟเบอร์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ
 1. เพิ่งเคยจูบหรือมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

         หากเป็นประสบการณ์บนเตียงครั้งแรก ๆ ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะมีอาการตื่นเต้น กังวล ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ มีความรู้สึกไวกว่าปกติ  ก็อาจทำให้มีอาการหลั่งเร็วได้

 1. ความกังวลในสมรรถภาพทางเพศของตัวเอง

         หากทำกิจกรรมบนเตียงแล้วรู้สึกวิตกกังวล อาการนี้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่กระตุ้นอาการหลั่งเร็วในผู้ชายได้ ไม่ว่าจะเป็นความกังวลเรื่องสมรรถภาพทางเพศของตัวเอง รวมถึงเรื่องอื่น ๆ เช่น ขนาดของอวัยวะเพศ ขนาดลูกอัณฑะ รูปร่าง หรือความมั่นคงของความสัมพันธ์

 1. เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในเรื่องเซ็กส์

         คุณผู้ชายบางท่านเคยมีประสบการณ์ทางเพศที่ไม่ดี เช่น โดนติเรื่องขนาดอวัยวะเพศ เซ็กส์จืดชืด ไม่เร้าใจ เซ็กส์ครั้งแรกที่น่าผิดหวัง หรือเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ความกดดันเหล่านี้จะเพิ่มโอกาสให้เกิดภาวะหลั่งเร็ว เหตุผลก็เพราะร่างกายและสมองของคุณอาจต้องการให้ผ่านกิจกรรมนี้ไปให้เร็วที่สุด ทำให้ส่งสารเคมีเพื่อกระตุ้นให้เกิดการหลั่งน้ำอสุจินั่นเอง

 1. ถูกกระตุ้นความรู้สึกจากคู่นอน

         คู่นอนหรือคนรักของคุณเล้าโลม จูบ หรือสัมผัสจุดที่ทำให้อารมณ์ของคุณผู้ชายพลุ่งพล่าน ทำให้คุณรู้สึกคึกคัก เสียวซ่านไปทั้งตัวก็จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการหลั่งน้ำอสุจิเร็วขึ้น

         ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าภาวะหลั่งเร็วนั้น เกี่ยวข้องทั้งปัจจัยทางด้านร่างกายและจิตใจ เช่น ภาวะอวัยวะเพศชายที่ไวต่อความรู้สึก การถูกเล้าโลม ปัจจัยทางพันธุกรรม ความผิดปกติของตัวรับเซโรโทนิน ( สารแห่งอารมณ์ ) ความเครียด ความวิตกกังวล การมีเพศสัมพันธ์น้อยเกินไป ปัจจัยที่เกี่ยวกับคู่เพศสัมพันธ์

         ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ผลิตขึ้นมา เพื่อชะลอการหลั่ง ซึ่งเป็นตัวช่วยสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการให้อวัยวะเพศแข็งตัวเมื่อถึงเวลาทำกิจกรรมทางเพศ พร้อมทั้งช่วยให้คุณผู้ชายและคู่รักสามารถร่วมกิจกรรมทางเพศได้นานยิ่งขึ้น อาจจะเป็นชั่วโมงหรือหลายครั้งต่อหนึ่งคืน ขึ้นอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์และการตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์ที่คุณผู้ชายเลือกใช้

ผลิตภัณฑ์ชะลอการหลั่งมีด้วยกัน 3 แบบ

         ผลิตภัณฑ์ชะลอการหลั่งแบบทา (นวด) จะมีลักษณะเป็นครีม โลชั่น เซรั่ม เจล

         ผลิตภัณฑ์ชะลอการหลั่งแบบสเปรย์ เป็นสูตรน้ำ ซึ่งมีทั้งสเปรย์ที่สกัดจากสารสกัดทางธรรมชาติและสเปรย์ชะลอการหลั่งที่ผสมยาชาเพียงเล็กน้อย เพื่อช่วยให้คุณผู้ชายสามารถร่วมกิจกรรมทางเพศได้นานยิ่งขึ้น

         ผลิตภัณฑ์ชะลอการหลั่งแบบกิน คือ ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้เฉพาะกิจแบบกิน ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบเม็ดหรือแคปซูลทำให้รับประทานง่าย

         ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทาง banyaton (บ้านยาทน) ของเราจัดจำหน่าย มีทั้งที่สกัดมาจากพืชสมุนไพร โสมจากเมืองจีน ถั่งเช่า ใบแปะก๊วย รวมทั้งสารสกัดจากวิตามินซีและอี อีกทั้งยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงให้อวัยวะเพศของคุณชุ่มชื่น กระจ่างใส  อีกทั้งยังช่วยบำรุงอสุจิให้แข็งแรงอีกด้วยจึงปลอดภัยต่อคุณผู้ชายและคู่รัก โดยไม่มีผลข้างเคียงหากใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง มีการนำเข้าจากประเทศทางยุโรป เอเชีย หรือแม้กระทั่งที่ผลิตในประเทศไทย

        ๛ ทางเรามีทริคที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ชะลอการหลั่งเพื่อเพิ่มความอึดทนให้แก่คุณผู้ชาย ไม่ว่าคุณจะมีความต้องการมากแค่ไหนก็ตาม แทนที่คุณจะเริ่มภารกิจการสอดใส่ในทันที ให้คุณทา นวด หรือพ่นสเปรย์ในเวลาที่เราแนะนำและเริ่มต้นด้วยการเล้าโลมก่อนเพื่อลดความเขินอายและความกังวล แต่ระวังอย่าเล้าโลมนานเกินไป  เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณหลั่งเร็วได้เหมือนกัน ดังนั้น เมื่อคุณรู้สึกตัวว่าใกล้จะเสร็จกิจแล้วให้ชะลอความเร็วลง ลดการปลุกเร้า เมื่อความรู้สึกลดลงค่อยเริ่มทำต่อ

         อีก 1 ทริคดีๆ ที่เราขอแนะนำคือท่าร่วมรักที่ให้ฝ่ายหญิงเป็นผู้คุมเกม จะช่วยทำให้ฝ่ายชายผ่อนคลาย ควบคุมการหลั่งเร็วได้ง่ายขึ้นและถึงจุดสุดยอดช้ากว่าปกติ เนื่องจากการไม่ต้องออกแรงอะไรมากมาย