ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ ?

ประโยชน์ของการมีเพศสัมพันธ์ ?

         การมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมชาติที่ตอบสนองความพึงพอใจทางกามารมณ์ เซ็กส์เป็นกิจกรรมที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แก่คู่รักให้แนบแน่นยิ่งขึ้น สามารถช่วยลดความเครียด เสริมสร้างคุณภาพชีวิต ไปจนถึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคต่อมลูกหมาก โรคหัวใจและหลอดเลือด ป้องกันภาวะความดันโลหิตสูง เรียกว่าดีทั้งขึ้นทั้งล่องเลยค่ะ แต่การมีเซ็กส์ที่ดีต่อสุขภาพจะต้องเป็นเซ็กส์ที่มีความสุขร่วมกันทั้งสองฝ่าย นะคะ

ข้อดีของเซ็กส์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพมีดังนี้

1. เซ็กส์ คือการออกกำลังกายประเภทหนึ่ง

การมีเซ็กส์ เป็นกิจกรรมทึ่ต้องอาศัยส่วนต่างๆ ของร่างกาย และมีการเคลื่อนไหวร่างกายที่ดีมากพอสมควร ทำให้หลายคนรู้สึกเหนื่อยหลังการมีเซ็กส์ และบางท่าที่เป็นท่าที่ชื่นชอบของคู่รักอาจต้องใช้พลังมาก หากเราทำติดต่อกันเป็นเวลานาน จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น เรียกได้ว่าทั้งฟินทั้งได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน

2. เซ็กซ์ช่วยสร้างกล้ามเนื้ออันแข็งแรง
เซ็กซ์คือกีฬาที่ได้ออกกำลังกายแทบทุกส่วน ตั้งแต่หน้าท้อง แขน ขา และหลัง ไม่ว่าจะใช้ท่าไหนในการมีเซ็กซ์ คุณใช้กำลังแขนยกเธอขึ้น หน้าท้องได้จากการโยก ใช้พลังขาไปกับท่าต่างๆ มีเซ็กซ์บ่อยๆ ก็กล้ามขึ้นได้ โดยไม่ต้องไปยกเหล็กแต่อย่างใด

3. เซ็กส์ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้

        เซ็กส์สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ เพราะเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นโดรฟิน ซึ่งมีคุณสมบัติในการคลายความเครียด กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยแก้อาการปวดหัวได้อย่างน่าอัศจรรย์ และการมีเซ็กส์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สามารถช่วยป้องกันอาการปวดหัวที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย

4. เซ็กซ์ช่วยเรื่องความดันโลหิต
ใครที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง เราแนะนำว่าคุณควรมีเซ็กซ์ เพราะมีรายงานการวิจัยของ University of Paisley ชี้ว่าเซ็กซ์ช่วยคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงให้ค่อยๆ ลดต่ำลงได้ รู้แบบนี้แล้วคุณจะรออะไรอยู่ล่ะครับ

5. เซ็กซ์ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดในชั่วขณะ
โดยเฉพาะถ้าคุณมีอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ อ่อนเพลีย ข้ออักเสบต่างๆ การมีเซ็กซ์จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดพวกนี้ได้บ้าง ยิ่งขณะที่คุณกำลังบรรเลงเพลงรัก คุณจะลืมความเจ็บปวดเหล่านี้ไปสิ้นเชิง ไม่เชื่อก็ลองดูสิ

6. เซ็กส์ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

         การมีเซ็กส์จนถึงจุดสุดยอด จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เพราะเมื่อถึงจุดสุดยอด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนโพรแลคติน เมื่อฮอร์โมนชนิดนี้ถูกหลั่งออกมา จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น

7. เซ็กส์ช่วยทำให้กระเพาะปัสสาวะทำงานได้ดียิ่งขึ้น

         ผู้หญิงหลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ อย่างเช่นกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือปัสสาวะเล็ด แต่ขอบอกได้เลยว่า การมีเซ็กส์สามารถช่วยได้ เพราะการมีเซ็กส์และการถึงจุดสุดยอดอย่างสม่ำเสมอ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยเช่นกัน เมื่ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง กระเพาะปัสสาวะก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้น

8. เซ็กส์ช่วยแก้ปัญหาโรคต่อมลูกหมากโต

. การหลั่งน้ำอสุจิบ่อยๆ จะช่วยทำให้มีการขับน้ำหล่อเลี้ยงต่อมลูกหมากที่มีผลทำให้เกิดการระคายเคือง หมุนเวียนหลั่งออกไป หากสะสมน้ำหล่อเลี้ยงดังกล่าวไว้นาน จากการไม่ค่อยหลั่งพบว่าการคั่งของน้ำหล่อเลี้ยงเหล่านี้ สามารถทำให้ต่อมลูกหมากติดเชื้อได้ง่ายขึ้น

9. เซ็กส์ช่วยให้สวยขึ้น

การมีเซ็กส์จะช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอสโตรเจนออกมาในปริมาณมาก ซึ่งส่งผลดีต่อผู้หญิง ซึ่งช่วยในเรื่องความสดใส ผิวพรรณเปล่งปลั่งมากขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ผมเงางาม และดีกับสุขภาพจิตอีกด้วย

10. เซ็กซ์ทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยถึง 10 ปี
ในหนังสือ Secrets Of The Superyoung โดย Scottish Researcher And Clinical Neuropsychologist At The Royal Edinburgh Hospital บอกว่าการมีเซ็กซ์ 3 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยให้คุณหน้าเด็กกว่าวัยถึง 10 ปี คราวนี้อยู่ที่คุณจะกล้าทดลองหรือเปล่า เราแนะนำว่ามีเซ็กซ์แล้วหน้าเด็กดีกว่าไปพึ่งคลินิคศัลยกรรมแบบเสียตัง

11. เพศสัมพันธ์ที่อ่อนโยน ช่วยให้คุณผ่อนคลาย อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบทางผิวหนังได้ เช่น สิว ผื่นคันต่างๆ ทำให้ผิวหนังดูสดใสได้

12. จูบในขณะมีเพศสัมพันธ์ สามารถช่วยลดอาการฟันผุได้ เพราะการจูบจะกระตุ้นให้น้ำลายถูกขับออกมา จึงช่วยชะล้างทำความสะอาดฟันได้

13. การมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ จะช่วยให้คุณได้รับสารฟีโรโมนส์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความสุขมากขึ้นไปด้วย

14. กลิ่นตัวที่ถูกขับออกมา ขณะที่คุณมีเซ็กส์นั้น เป็นน้ำหอมที่จะช่วยกระตุ้นให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกตื่นตัวได้อย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะฃ

การมีเพศสัมพันธ์ที่ดีและสมดุลทั้งสองฝ่าย จึงจะถือว่าเป็นยาที่่ทำให้เกิดความสุขในครอบครัว ลดความตึงเครียและลดปัญหาชีวิตคู่ลงได้